• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Xét nghiệm HBcrAg: Chỉ số mới trong xét nghiệm và điều trị bệnh viêm gan B

Thời gian gần đây, tại một số bệnh viện đã áp dụng xét nghiệm chỉ số HbcrAg khi bệnh nhân đi làm xét nghiệm tình trạng viêm gan B. Chỉ với một xét nghiệm miễn dịch này, bác sĩ có thể đánh giá được việc bệnh nhân có cần phải điều trị thuốc kháng virus hay không. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm HBcrAg còn có thể tiên đoán khả năng mắc ung thư gan.

Xét nghiệm HBcrAg là gì?

HbcrAg là một kháng nguyên có liên quan đến lõi của virus viêm gan B. Đây là một phát hiện mới được nghiên cứu, phát hiện giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị viêm gan B hiện nay.

Ý nghĩa của xét nghiệm HbcrAg đó là:

- HBcrAg giúp phân biệt được giai đoạn của viêm gan B mạn, giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng của bệnh nhân và có hướng điều trị kịp thời.

- HBcrAg cũng giúp tiên lượng khả năng chuyển đổi huyết thanh dễ dàng và ưu việt hơn so với theo dõi chỉ số HbeAg và Anti-Hbe

- HBcrAg giúp tiên lượng nguy cơ ung thư gan (HCC). Theo các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản thì “sự tăng mức HBcrAg ở bệnh nhân viêm gan B mạn tính có mối liên quan mật thiết đến sự phát triển của ung thư tế bào gan”.

- HBcrAg cũng giúp tiên lượng được chính xác nguy cơ virus viêm gan B bùng phát hay ngủ yên

xet-nghiem-hbcrag-1

Xét nghiệm HBcrAg giúp xác định tình trạng virus viêm gan B - Ảnh minh họa: Internet

2. Có nên làm xét nghiệm HBcrAg không?

Xét nghiệm chỉ số HBcrAg là một xét nghiệm cần thiết. Người bệnh có thể thực hiện kết quả xét nghiệm này thay cho nhiều xét nghiệm khác như HbeAg, anti-HBs, HBV-DNA… Nếu tại bệnh viện nơi bệnh nhân có thực hiện xét nghiệm này thì bệnh nhân hoàn toàn có thể thực hiện xét nghiệm này theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop