• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Viêm gan B uống thuốc gì mau hết bệnh?

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và có nhiều biến chứng. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời viêm gan B sẽ giúp ức chế được virus viêm gan, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm như men gan cao, viêm gan virus, xơ gan, ung thư gan… Bệnh nhân đều có chung một câu hỏi rằng viêm gan B uống thuốc gì mau hết bệnh?

Viêm gan B điều trị như thế nào?

Viêm gan B được chia thành 2 thể là viêm gan B thể cấp tình và viêm gan B thể mạn tính.

Hầu hết những người bị nhiễm siêu vi viêm gan B đều có thể phục hồi mà không biến chứng. Tình trạng hiễm virus này kéo dài dưới 6 tháng, được gọi là viêm gan B cấp tính. Ngược lại khi tình trạng nhiễm trùng kéo dài trên 6 tháng và không phục hồi được thì gọi là viêm gan mạn tính.

viem gan b uong thuoc gi 1Triệu chứng của viêm gan virus B - Ảnh minh họa: Internet

Với thể viêm gan B cấp tính:

Trường hợp viêm gan B cấp tính không cần điều trị cụ thể theo một phác đồ nào vì đến 95% người trưởng thành hồi phục sau thời gian tự phát. Điều quan trọng là bạn cần nhớ thời gian tiếp xúc với người mắc bệnh viêm gan B để làm xét nghiệm phơi nhiễm và cần tiêm vắc xin ngừa virus viêm gan kịp thời.

Tùy thuộc vào từng mức độ các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần phải kiên nhẫn và tuân thủ theo các quy định của chuyên gia. Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ tránh nguy cơ khiến bệnh tiến triển phức tạp hoặc chuyển sang mạn tính.

Với thể viêm gan B mạn tính:

Những người không phát hiện được mình mắc virus viêm gan B cấp tính mà để chuyển biến thành viêm gan B mạn tính thì cần được làm các xét nghiệm máu để chẩn đoán bởi bác sĩ có kinh nghiệm. Bệnh ở giai đoạn này không thể điều trị khỏi hẳn được mà mục đích điều trị chỉ nhằm duy trì virus ở thể bất hoạt và không nhân lên.

viem gan b uong thuoc gi 2

Viêm gan B mạn tính có thể biến chứng sang nhiều bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan - Ảnh minh họa: Internet

Như vậy, viêm gan B có chữa khỏi hẳn được không? Câu trả lời là bệnh chỉ có thể khỏi hẳn ở giai đoạn cấp tính. Khi đã chuyển sang giai đoạn mạn tính rồi thì bệnh không thể khỏi hẳn. Điều trị hiệu quả và thành công là duy trì virus ở thể bất hoạt (âm tính) và không nhân lên.

Xem thêm: 

Viêm gan B lây qua đường nào? Làm sao để phòng tránh?

Giải thích các chỉ số trong kết quả xét nghiệm Viêm gan B

Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không?

Bệnh nhân viêm gan B uống thuốc gì mau hết bệnh?

Để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân viêm gan B, bác sĩ thường kết hợp các biện pháp với nhau. Ngoài điều trị thuốc kháng virus thì bác sĩ thường kết hợp sử dụng các thuốc, thực phẩm hỗ trợ để bảo vệ gan, phục hồi chức năng gan cho bệnh nhân.

Đối với các thuốc kháng virus, hầu như là các loại thuốc nhập khẩu nước ngoài. Các loại thuốc này giúp ức chế tình trạng sao chép virus viêm gan B, hạn chế khả năng phát triển của virus. Bệnh nhân viêm gan B uống thuốc gì? Có một số chế phẩm thường được sử dụng như: Tenofovir, Entecavir, Lamivudine,…

viem gan b uong thuoc gi 3

Thuốc kháng virus hiệu quả nhưng lại dễ kháng thuốc và nhiều tác dụng phụ - Ảnh minh họa: Internet

Người bệnh cần hợp tác với bác sĩ để tránh tạo ra các chủng virus đề kháng thuốc. Thời gian điều trị phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng của người bệnh. Bản thân người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, đồng thời theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh của mình.

Bên cạnh đó, hiện nay, một số loại thảo dược đã được nghiên cứu và đánh giá rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan B như cây nhó đông, cây mật nhân, cây diệp hạ châu, cây cà gai leo… và nổi bật trong thời gian gần đây là rễ cây nhó đông. Rễ cây nhó đông đã được các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu sản phẩm được chiết xuất từ rễ của cây nhó đông có khả năng ức chế virus, kháng virus hiệu quả tương đương với chế phẩm Lamivudine – một thuốc Tây y thường được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân viêm gan virus.

viem gan b uong thuoc gi 4

Gan Nhó Kỳ Nam - Giải pháp cho bệnh viêm gan B 

Rễ của cây nhó đông hiện nay đã được kết hợp với chiết xuất của cây bí kỳ nam để tạo thành sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam. Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm được chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam từ Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung ương. Hiệu quả thực tế những bệnh nhân sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam khi viêm gan B cho thấy kết quả rất ưu việt. Bệnh nhân sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam từ 3-6 tháng kết hợp cùng chế độ ăn khoa học có thể đưa virus viêm gan về thể bất hoạt.

Như vậy, các bạn đã biết được viêm gan B uống thuốc gì để đạt hiệu quả điều trị tốt, nhanh chóng hồi phục rồi phải không nào? Lựa chọn Gan Nhó Kỳ Nam trong quá trình điều trị viêm gan B là một lựa chọn sáng suốt để ức chế virus viêm gan B và giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh!


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop