• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Ung thư gan là gì? Các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay?

Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm với nguy cơ tử vong cao và rất khó điều trị. Vậy ung thư gan là gì và các loại thuốc điều trị ung thư gan hiện nay như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây: 

Ung thư gan là gì? 

Ung thư gan là sự xuất hiện khối tế bào bất thường tại gan, hay còn được với tên khác là ung thư gan nguyên phát hoặc ung thư biểu mô tế bào gan. Khối tế bào bất thường này sẽ tăng dần kích thước và lấn át các tế bào lành và hủy hoại các tế bào lành của gan.

Ung thư gan có nhiều nguyên nhân mà các nguyên nhân phổ biến như: thường xuyên sử dụng rượu bia, viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ... Nhiều trường hợp ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát mà không rõ nguyên nhân. 

Ung thư gan là bệnh cho đến nay chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiệu quả của việc điều trị phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh. Càng được phát hiện sớm thì khả năng loại bỏ hoàn toàn khối u càng cao. Ngược lại, càng phát hiện muộn khi ở các giai đoạn như 3, giai đoạn 4, đặc biệt khi khối u tại gan đã di căn tới nhiều nơi khác trên cơ thể thì cơ hội loại bỏ hết khối u là rất khó và thời gian sống của bệnh nhân sẽ càng giảm xuống.

ung-thu-gan-1

Ung thư gan là bệnh nguy hiểm và gây tỉ lệ tử vong cao - Ảnh minh họa: Internet

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư gan nào?

Hiện nay, để điều trị ung thư gan, tùy theo tình trạng mà bác sĩ có thể áp dụng phác đồ điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, kết hợp thuốc và các liệu pháp miễn dịch. Sau đây là những phương pháp sử dụng để điều trị ung thư gan:

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của gan: Bác sĩ có thể đề nghị cắt bỏ một phần để loại bỏ ung thư gan và một phần nhỏ các mô bao quanh nó nếu khối u của bạn là nhỏ và chức năng gan của bạn là tốt.

Phẫu thuật cấy ghép gan: Phẫu thuật cấy ghép gan sẽ loại bỏ phần lá gan có , lá gan của bạn bị loại bỏ và thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ một người hiến gan. Phẫu thuật ghép gan có thể là một lựa chọn cho một số người mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

ung-thu-gan-2

Kỹ thuật phẫu thuật ghép gan cho người ung thư gan - Ảnh minh họa: Internet

Đông lạnh tế bào ung thư: sử dụng cực lạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư. bác sĩ đặt một dụng cụ (cryoprobe) có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan. Hình ảnh siêu âm được sử dụng để hướng dẫn cryoprobe và theo dõi tình trạng đóng băng của các tế bào.

Làm nóng các tế bào ung thư: Trong một thủ tục gọi là cắt bỏ tần số vô tuyến, dòng điện được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Sử dụng siêu âm hoặc CT scan làm hướng dẫn, bác sĩ phẫu thuật của bạn chèn một hoặc nhiều kim mỏng vào vết rạch nhỏ ở bụng của bạn. Khi kim đạt được khối u, họ đang đun nóng với một dòng điện, phá hủy các tế bào ung thư.

Tiêm chích các loại thuốc – hóa chất vào gan:  Chemoembolization là một loại điều trị hóa trị liệu cung cấp các loại thuốc chống ung thư mạnh trực tiếp đến gan. Trong thủ tục, các loại thuốc hóa trị được tiêm vào động mạch gan – động mạch mà từ đó ung thư gan lấy được nguồn cung cấp máu của họ và sau đó động mạch bị chặn. Điều này có tác dụng cắt giảm lưu lượng máu đến các tế bào ung thư và cung cấp các loại thuốc hóa trị cho các tế bào ung thư.

Phương pháp xạ trị : điều trị này sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u. Trong quá trình điều trị xạ trị, bạn nằm trên bàn và máy sẽ hướng các chùm tia năng lượng tại một điểm chính xác trên cơ thể của bạn. Xạ trị cho bệnh ung thư gan có thể liên quan đến một kỹ thuật gọi là Stereotactic xạ đồng thời tập trung các chùm tia bức xạ tại một thời điểm trong cơ thể. Bức xạ tác dụng phụ có thể bao gồm mệt mỏi, buồn nôn và nôn.

Điều trị bằng thuốc nhắm mục tiêu: Sorafenib (Nexavar) là một loại thuốc nhắm mục tiêu thiết kế để can thiệp vào khả năng của một khối u để tạo ra các mạch máu mới. Nhiều nghiên cứu cần thiết để hiểu làm thế nào điều này và các liệu pháp nhắm mục tiêu khác có thể được sử dụng để kiểm soát ung thư gan tiến triển.

Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng thêm các thảo dược đã được nghiên cứu, chứng minh công dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi tác nhân gây hại và tăng cường miễn dịch.

gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop