• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Top những sự thật về viêm gan C ai cũng cần phải biết

Viêm gan C là bệnh do virus viêm gan C gây ra, có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm về gan. Sau đây là những sự thật về viêm gan C mà bạn cần biết để biết được cách phòng bệnh và điều trị bệnh một cách khoa học, đúng đắn.

1. Viêm gan C đã và đang ảnh hưởng tới hàng triệu người trên thế giới

Hàng năm, trên thế giới có khoảng 3% dân số mắc viêm gan C và hiện tại trên thế giới có khoảng 170 triệu người lành mang virus viêm gan C. Có khoảng 70% số người nhiễm virus viêm gan C không gặp bất kỳ triệu chứng nào, đó gọi là dịch bệnh thầm lặng và đây cũng là nguyên nhân khiến virus lây lan trong cộng đồng nhanh chóng hơn.

su-that-ve-viem-gan-c-1

3% dân số thế giới đang bị nhiễm virus viêm gan C - Ảnh minh họa: Internet

2. Chủng viêm gan C phổ biến nhất mang kiểu gene 1

Có thể bạn chưa biết nhưng virus viêm gan C có tới 6 kiểu gene là 1, 2, 3, 4, 5, 6, và kiểu gene phổ biến nhất là kiểu gene 1. Có khoảng 70%-75% bệnh nhân mang kiểu gene 1 và khoảng 10-20% bệnh nhân có kiểu gene 2, 3. Tùy từng kiểu virus viêm gan khác nhau thì sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Trong đó, viêm gan virus C type 1, 6 thuộc nhóm khó điều trị với thời gian dài nhất.

3. Rất nhiều người không hề biết mình có virus viêm gan C cho đến khi có biến chứng

Rất nhiều người không hề biết mình mang virus viêm gan C cho đến khi có biến chứng là viêm gan, xơ gan, hoặc ung thư gan. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus có thể âm thầm phát triển mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Dần dần virus nhân lên, gây hại tới tế bào gan, có thể gây ra viêm gan cấp, viêm gan C mạn tính hoặc xơ gan, ung thư gan thì mới có những biểu hiện rõ rệt để nhận biết.

su-that-ve-viem-gan-c-2

Các biểu hiện của viêm gan C xuất hiện khi viêm gan cấp tính hoặc xảy ra các biến chứng khác - Ảnh minh họa: Internet

4. Viêm gan C lây theo đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và từ mẹ sang con

Con đường lây nhiễm của virus viêm gan C tương tự như virus viêm gan B hay virus HIV. Ba con đường lây nhiễm là lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và lây truyền từ mẹ sang con.

5. Hiện không có vắc-xin tiêm phòng virus viêm gan C

Virus viêm gan C lây truyền dễ dàng tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có vắc-xin để phòng bệnh. Vì vậy, tất cả các hành vi có nguy cơ cao có thể lây truyền virus như: sử dụng chung bơm kim tiêm, quan hệ tình dục không an toàn,… là những việc cần phải tránh để giúp phòng virus viêm gan C.

6. Viêm gan C có thể được chữa khỏi hoàn toàn

Tuy chưa có vắc-xin phòng bệnh viêm gan C nhưng bị nhiễm virus viêm gan C có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy không phải 100% bệnh nhân viêm gan C có thể khỏi bệnh nhưng tỉ lệ này có thể lên tới 50% nếu được điều trị đúng phác đồ.

Trên đây là những sự thật về virus viêm gan C mà bất cứ ai trong chúng ta kể cả người khỏe mạnh và những người đã có virus viêm gan C cần phải nắm được. Viêm gan C là virus có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Vì thế, biện pháp đơn giản nhất để phát hiện sớm virus là thăm khám thường xuyên.
 


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop