• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Sử dụng rễ cây nhó đông có tác dụng phụ không?

Cây nhó đông là dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh về gan hoặc bệnh về đường tiêu hóa. Cây nhó đông ngày nay càng ngày càng được nhiều người biết đến vì nhiều công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người cũng còn lo ngại vấn đề sử dụng rễ cây nhó đông có tác dụng phụ không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Rễ nhó đông có các dụng phụ không?

Rễ cây nhó đông là một vị thuốc quý của Đông y, cũng là một dược liệu quý của nền khoa học, y học thế giới. Cây nhó đông có tên khoa học là Morinda longissima Y.Z.Ruan, là cây thuộc họ cây Cà phê, có dạng cây bụi, thân gỗ, cao khoảng 2m-4m, hoa màu trắng nhỏ, rễ có màu vàng. Tại Việt Nam, cây mọc hoang dã và thường được phân bổ ở các vùng Sơn La, Lai Châu, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

re cay nho dong co tac dung phu khong 1

Cây nhó đông - một cây mang đến dược liệu quý cho gan - Ảnh minh họa: Interet

Từ lâu thì rễ cây nhó đông đã được sử dụng trong dân gian để chữa các bệnh vàng da, viêm gan, xơ gan và các bệnh về đường tiêu hóa khác. Người dân thường sử dụng rễ cây ở dạng thô sơ, có thể sử dụng đơn độc hoặc sử dụng kết hợp với những loại thảo dược khác dưới dạng sắc nấu, dạng cao, dạng bột…

Từ cách chữa dân gian, các nhà khoa học đã phân tích, chiết xuất hoạt chất và phân tích thành phần, hiệu quả của rễ cây nhó đông. Trong rễ cây nhó đông chứa chiết xuất hoạt chất Molongosit (chiết xuất dạng tinh khiết nhất), có khả năng ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B, giúp tái tạo tế bào gan, tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa tiến triển xơ gan,… Chiết xuất hoạt chất của rễ cây nhó đông được nghiên cứu rằng không có tác dụng phụ và không có độc.

re cay nho dong co tac dung phu khong 2

Chiết xuất rễ cây nhó đông sẽ an toàn và không gây tác dụng phụ - Ảnh minh họa: Internet

Như vậy, nếu như bạn có thắc mắc rằng rễ cây nhó đông có tác dụng phụ không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng khi rễ nhó đông dã được nghiên cứu và chiết xuất hoạt chất thì rất an toàn cho người sử dụng. Còn khi uống, sắc ở dạng thô sơ, chưa được xử lý qua quy trình chiết tách thì có thể sẽ còn lẫn các tạp chất, có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm:

 Rễ cây nhó đông là gì? Công dụng thực sự của rễ cây nhó đông như thế nào?

 Cây bí kỳ nam: Thuốc nam chữa bệnh gan, tốt cho thận

Tác dụng trị các bệnh lý về gan của rễ cây nhó đông

Như chúng tôi đã nói ở trên, rễ cây nhó đông là một dược liệu rất quý, có nhiều công dụng trong việc đẩy lùi virus viêm gan, giúp tăng cường chức năng gan và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về gan khác. Trong đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về chiết xuất của rễ cây nhó đông đã khẳng định hiệu quả ức chế virus hiệu quả cao tương đương với chế phẩm Lamivudine – một loại thuốc Tây đang được sử dụng phổ biến để điều trị cho bệnh nhân viêm gan virus B.

Chiết xuất hoạt chất của rễ cây nhó đông đã được ứng dụng thực tế trong sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam – một giải pháp mới và ưu việt cho người mắc các bệnh về gan. Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam trong thời gian 3-6 tháng đã đưa được virus về thể âm tính, men gan về mức ổn định, không còn tình trạng vàng da, mẩn ngứa, đau tức hạ sườn phải…

re cay nho dong co tac dung phu khong 3Gan Nhó Kỳ Nam ứng dụng chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông

Có thể nói chiết xuất từ rễ cây nhó đông không có tác dụng phụ, rất an toàn và có hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan virus B, C, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ… Đây là một thông tin rất có ích với những bệnh nhân về gan, vì sử dụng các thảo dược thiên nhiên giúp giảm thời gian điều trị, giảm bớt gánh nặng kinh tế, đảm bảo an toàn, không sợ gây ra tác dụng phụ.

Thông tin về Gan Nhó Kỳ Nam, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu rõ hơn TẠI ĐÂY


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop