• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Mối liên hệ của Viêm gan C với bệnh xơ gan

Xơ gan và viêm gan C đều là những vấn đề sức khỏe có thể gây tổn thương gan và gây ra những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe con người. Tưởng chừng là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau nhưng nó lại có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chúng có quan hệ với nhau như thế nào? Bạn hãy cùng theo dõi trong những bài viết sau đây!

Mối liên hệ giữa xơ gan và viêm gan C

Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus siêu vi C (HCV) gây nên. Viêm gan C có hai khả năng là viêm gan C cấp tính hoặc viêm gan C mạn tính. Viêm gan C có thể gây ra biến chứng xơ gan, ung thư gan và gây tử vong.

Xơ gan là tình trạng xơ hóa tế bào gan, hình thành các mô sẹo tại gan, gây tổn thương chức năng gan và không thể phục hồi. Xơ gan có thể gây ra tình trạng xơ gan cổ trướng, chuyển sang ung thư gan và gây tử vong ở người bệnh.

Viêm gan C là bệnh gây ra bởi virus, nó có thể lây lan theo các con đường: lây truyền qua đường tình dục, dùng chung bơm kim tiêm, lây truyền từ cha mẹ… Trong khi đó xơ gan là hậu quả của nhiều nguyên nhân như: gan nhiễm mỡ, sử dụng rượu bia, viêm gan B và cả viêm gan C.

viem-gan-c-va-xo-gan-1

Viêm gan C thời gian dài có thể dẫn đến xơ gan - Ảnh minh họa: Internet

Hậu quả nghiêm trọng của xơ gan và viêm gan C

Không phải bất cứ bệnh nhân viêm gan C nào cũng chuyển biến thành xơ gan tuy nhiên rất nhiều người bị xơ gan có virus viêm gan C. Theo thống kê , cứ 100 người bị viêm gan C sẽ có khoảng 10–20 người sẽ chuyển biến thành xơ gan trong khoảng thời gian 10-20 năm sau đó. Bên cạnh đó, những người bị viêm gan C cũng đối mặt với nguy cơ bệnh diễn tiến xấu và chuyển biến sang ung thư gan. Có khoảng 20% bệnh nhân mắc viêm gan C bị biến chứng sang ung thư gan. Với bệnh nhân xơ gan, họ đối mặt với nguy cơ tiến triển sang xơ gan giai đoạn cuối rồi tử vong và một tỉ lệ thấp khác chuyển biến sang ung thư gan.

viem-gan-c-va-xo-gan-2

Diễn tiến của viêm gan C dẫn đến xơ gan - Ảnh minh họa: Internet

Phải làm sao khi viêm gan C tiến triển thành xơ gan?

Khi phát hiện viêm gan C tiến triển thành xơ gan thì bệnh nhân cần được điều trị đồng thời cả viêm gan C và xơ gan. Tùy theo mức độ viêm gan và xơ gan mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người. Việc điều trị giúp ức chế virus, loại bỏ dần virus ra khỏi máu, tăng cường chức năng gan và phục hồi tế bào gan bị tổn thương.

viem-gan-c-va-xo-gan-3

Giai đoạn cuối của xơ gan là xơ gan cổ trướng - Ảnh minh họa: Internet

Virus viêm gan C có thể điều trị tận gốc và loại bỏ hoàn toàn ra khỏi máu nếu bệnh nhân được điều trị đúng phác đồ và cơ thể tiếp nhận tốt việc điều trị. Tuy nhiên, viurs có thể loại bỏ hoàn toàn, còn xơ gan thì lại không thể phục hồi lại hoàn toàn.

Nếu ở giai đoạn xơ gan còn bù, việc điều trị hiệu quả có thể giúp làm giảm mức tổn thương gan, giảm các mô sẹo ở gan tuy nhiên để gan phục hồi 100% và khỏe mạnh như khi chưa có xơ gan thì không thể. Còn nếu như xơ gan đã chuyển sang giai đoạn mất bù thì việc điều trị chỉ có thể giảm nhẹ phần nào mức độ tổn thương gan chứ không bù đắp lại được tế bào gan đã bị hư hại. 

Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm được chiết xuất từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam theo quy trình được nghiên cứu từ Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung ương. Đây cũng là sản phẩm giúp hỗ trợ rất hiệu quả cho việc ức chế virus viêm gan C và tăng cường chức năng gan, phục hồi chắc năng gan, tái tạo phần gan bị tổn thương do xơ gan. 

Thực tế sử dụng của những bệnh nhân viêm gan C cho thấy, Gan Nhó Kỳ Nam giúp cải thiện hiệu quả tình trạng viêm gan C, giảm nhanh các triệu chứng như vàng da, mệt mỏi, đau tức bụng, mệt mỏi, chán ăn… đồng thời hỗ trợ tái tạo lại tế bào gan bị tổn thương do xơ gan.


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop