• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Men gan AST, ALT hơn 80 có phải là cao không? Phải điều trị thế nào?

Xin chào chuyên mục!

Tôi tên là Lê Thị Hòa, năm nay 54 tuổi, hiện đang sống ở Thái Bình. Gần đây tôi có đi xét nghiệm máu thì thấy kết quả xét nghiệm AST, ALT là hơn 80. Bác sĩ bảo tôi bị men gan cao. Tôi muốn hỏi men gan của tôi hơn 80 như vậy có phải là cao không? Mức độ cao này có nguy hiểm nhiều không? Và tôi phải làm gì để hạ men gan xuống. Xin cảm ơn đã trả lời!

(Lê Thị Hòa – 54 tuổi – Hà Tĩnh)

Xin chào chị Lê Thị Hòa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Gan Nhó Kỳ Nam! Với câu hỏi của chị thì chúng tôi xin được trả lời chị như sau:

Thông thường, có 4 loại men gan (enzym) bao gồm: ALT (SGPT), AST (SGOT), GGT và AP. Men gan phản ánh mức độ tổn thương gan, là dấu hiệu chỉ điểm của tổn thương gan. Khi các tế bào gan bị tổn thương, hoại tử thì các men gan này sẽ ồ ạt được giải phóng và đi vào máu.

men-gan-ast-alt-cao-1

Các nguyên nhân gây ra men gan cao - Ảnh minh họa: Internet

Bình thường, chỉ số ALT, AST trung bình và ổn định của người có gan khỏe mạnh là từ 20-40 IU/l. Khi chỉ số men gan vượt mức 40 tức là men gan đã bị cao và có tổn thương ở tế bào gan.

Kết quả xét nghiệm men gan của chị là hơn 80 tức là men gan của chị đang cao gấp đôi so với bình thường. Điều này chứng tỏ gan của chị đang có những tổn thương nhất định khiến tế bào gan bị chết và giải phóng vào trong máu.

men-gan-ast-alt-cao-2

Mức độ men gan càng tăng cao thì càng nguy hiểm - Ảnh minh họa: Internet

Men gan cao có nhiều nguyên nhân gây ra như: Do sử dụng rượu bia, do dùng thuốc Tây y, do viêm gan virus, gan nhiễm mỡ,… Chị làm xét nghiệm máu thấy men gan cao tuy nhiên chưa nói rõ xem chị có bị các bệnh lý về gan như trên hay không.

Chị Hòa cần lưu ý, men gan cao là hậu quả của một tình trạng bệnh gan chứ không phải là một bệnh lý riêng biệt. Để điều trị hiệu quả và dứt điểm thì chị cần phải đi khám chuyên khoa gan để bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh gan của chị, xem chị có mắc bất kỳ bệnh lý nào về gan hay không. Nếu có, cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Khi giải quyết được nguyên nhân thì mình tình trạng men gan cao sẽ được giải quyết.

men-gan-ast-alt-cao-3

Biểu đồ các mức độ tăng men gan - Ảnh minh họa: Internet

Để hạ men gan một cách an toàn, vừa giúp tăng cường chức năng gan và tái tạo tế bào gan, chị Hà hoàn toàn có thể sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam. Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, với thành phần là cây bí kỳ nam và rễ cây nhó đông. Gan Nhó Kỳ Nam là giải pháp an toàn để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan virus, xơ gan,…

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách dùng và liều dùng Gan Nhó Kỳ Nam để hạ men gan, chị Hòa có thể liên hệ về số hotline: 0985220809 để được tư vấn.

Chúc chị luôn khỏe mạnh!


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop