• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Hướng dẫn sử dụng rễ nhó đông hiệu quả nhất cho bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan

Rễ cây nhó đông được biết đến là một dược liệu quý dành cho gan, đặc biệt là với những người bị viêm gan virus, xơ gan, men gan cao. Tuy nhiên, sử dụng dược liệu này sao cho đúng để an toàn và hiệu quả? Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây:

Rễ cây nhó đông là gì?

Rễ cây nhó đông là rễ của cây nhó đông được trồng ở vùng núi miền Tây Bắc và miền Trung vùng Quảng Nam, Thừa Thiên Huế ở nước ta. Rễ cây nhó đông là một loại dược liệu quý, từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc Đông y chữa các bệnh về gan và tiêu hóa như: viêm gan, vàng da, chướng bụng,… Theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới thì rễ cây nhó đông có tên khoa học là Morinda Longissima Y.Z.Ruan.

huong-dan-su-dung-re-cay-nho-dong-1

Rễ cây nhó đông là dược liệu quý chữa bệnh gan - Ảnh minh họa: Internet

Trong lá, thân và rễ cây nhó đông đều có các nhóm chất như antharoid, coumain, axit hữu cơ, carotenoid, phytosterol… Hàm lượng các chất này đặc biệt cao hơn nhiều ở phần rễ, vì vậy người ta thường thu hái rễ cây nhó đông để dùng làm thuốc. Cây nhó đông phải được trồng từ ít nhất 6 năm trở nên mới đạt được hàm lượng dược tính cần thiết thì mới thu hoạch được.

Lượng dược tính trong rễ cây nó đông có tác dụng kháng viêm, giảm đau chữa viêm gan, vàng da... Theo Đông y thì rễ cây nhó đông có vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng tiêu viêm, tán ứ, chữa viêm gan, vàng da, xơ gan, chướng bụng…

Xem thêm: 

Rễ cây nhó đông là gì? Công dụng thực sự của rễ cây nhó đông như thế nào?

Sử dụng rễ cây nhó đông có tác dụng phụ không?

Rễ cây nhó đông tốt cho gan

Sử dụng rễ cây nhó đông như thế nào cho đúng?

Cách sử dụng truyền thống

Rễ cây nhó đông trước đây thường được sử dụng ở dạng thô sơ. Phần rễ sau khi thu hái sẽ được rửa sạch, thái lát, phơi khô rồi đem về sử dụng. Rễ cây nhó đông có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với các dược liệu khác để điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn. Rễ cây nhó đông hiện nay không quá phổ biến trên thị trường nhưng cũng càng ngày được càng nhiều người biết đến. Nhiều người đã tìm mua rễ cây nhó đông để về để đun, sắc uống khi có các triệu chứng bệnh gan.

huong-dan-su-dung-re-cay-nho-dong-2

Rễ cây nhó đông được dùng ở dạng sắc nấu - Ảnh minh họa: Internet

Rễ cây nhó đông được thực hiện dưới 2 dạng thuốc sau:

- Dạng nước sắc: Rễ cây nhó đông khoảng 20-30g, đem phơi khô, thái nhỏ rồi sắc với 400ml. Khi còn 100ml thì để ấm rồi chia làm 2 lần uống trong ngày.

- Dạng cao mềm: Lấy 1kg rễ nhó đông, thái mỏng rồi đổ nước vào xâm xấp rồi đun với lửa nhỏ trong 6-8 giờ cho rút bớt nước rồi chắt nước ra. Lần thứ 2 cũng đổ xâm xấp nước rồi đun trong 3-4 giờ. Thu được nước 2 lần rồi trộn lại, đun lửa nhỏ cho đến khi thu được hỗn hợp sệt đặc dạng cao mềm. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3-4g pha với nước sôi.

Sử dụng rễ cây nhó đông theo khoa học hiện đại                                                        

Phương pháp truyền thống sử dụng rễ cây nhó đông tuy có những hiệu quả nhất định nhưng mang tính thủ công, dược liệu được sử dụng ở dạng thô sơ nên dược tính không cao, vẫn còn chứa tạp chất. Cách sử dụng tốt nhất chính là sử dụng dạng chiết xuất hoạt chất – tức là dược liệu đã được chiết xuất ở dạng tinh khiết và an toàn nhất. Chính vì thế các nhà khoa học hiện đại đã nghiên cứu, chiết xuất thành công hoạt chất tinh khiết từ rễ cây nhó đông. Chiết xuất hoạt chất thu được từ rễ cây nhó đông có dược tính cao hơn hẳn so với rễ cây dạng thô sơ, tính an toàn cũng cao hơn vì đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất. 

huong-dan-su-dung-re-cay-nho-dong-3

Gan Nhó Kỳ Nam với thành phần là chiết xuất rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam - Ảnh minh họa: Internet

Sau nhiều năm nghiên cứu thì các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam đã chiết xuất và nghiên cứu thành công hoạt chất Molongosit. Các nghiên cứu chỉ rõ hoạt chất này có khả năng ức chế virus viêm gan B tương đương chế phẩm Lamivudine của thuốc Tây y.

Tiếp đó, Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung ương đã nghiên cứu quy trình chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông và kết hợp thêm cao tinh khiết từ cây bí kỳ nam và ứng dụng trong sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam. Gan Nhó Kỳ Nam có công dụng hỗ trợ ức chế virus viêm gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, bảo vệ gan.

Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Vũ Thị Khánh Vân khẳng định hiệu quả của Gan Nhó Kỳ Nam

Sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam đã và đang ghi nhận hiệu quả rất tích cực trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan B, viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao… Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam các bạn truy cập TẠI ĐÂY

gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Thông tin vận chuyển:
Gan nhó kỳ nam: 355.000đ/Hộp 30 viên

Số lượng:
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
scrolltop