• Tổng đài tư vấn
    0985220809

[Hỏi đáp] Tenofovir là thuốc gì? Có tác dụng như thế nào?

Có phải là bạn đang thắc mắc không biết Tenofovir là thuốc gì? Nó có tác dụng như thế nào? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến Tenofovir. Mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết.

Thuốc Tenofovir là gì?

Tenofovir là thuốc gì? Đây là thuốc điều trị virus được sử dụng để điều trị HIV, virus có thể gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Tenofovir không phải là thuốc chữa HIV hay AIDS.

Tìm hiểu về thuốc Tenofovir. Ảnh minh họa: Internet

Đây là sản phẩm của công ty cổ phần Dược phẩm Sa Vi - Savipharm. Nhờ thuốc mà nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng bệnh đã nhanh chóng hồi phục lại được sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe của gan nói riêng.

Công dụng của thuốc Tenofovir

- Tenofovir là thuốc được sử dụng với loại thuốc HIV khác để giúp kiểm soát nhiễm HIV. Loại thuốc này giúp giảm lượng HIV trong cơ thể để hệ thống miễn dịch của bạn có thể hoạt động tốt hơn.

- Làm giảm cơ hội biến chứng HIV như ( nhiễm trùng mới, ung thư) và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tenofovir là thuốc gì? Thuốc này thuốc nhóm thuốc ức chế men sao chép ngược nucleotide.

- Tenofovir được sử dụng để điều trị một loại nhiễm trùng gan nhất định gọi là nhiễm viêm gan B mãn tính. Thuốc Tenofovir giúp giảm lượng virus viêm gan B trong cơ thể bằng cách can  thiệp vào sự phát triển của virus.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Tenofovir với những ai?

Chỉ định thuốc Tenofovir với: 

- Chỉ định Nhiễm HIV-1 ở người lớn trên 18 tuổi. Phải phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác. Dự phòng cho các cán bộ y tế phải tiếp xúc với các bệnh phẩm như máu, dịch cơ thể có nguy cơ lây nhiễm HIV.

- Khi sử dụng phải phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác. Viêm gan B mạn tính ở người lớn trên 18 tuổi có chức năng gan còn bù. Có chứng cứ virus tích cực nhân lên, tăng ALT kéo dài, viêm gan hoạt động và có mô xơ gan được chứng minh bằng tổ chức học.

Những trường hợp chỉ định và chống chỉ định với Tenofovir - Ảnh minh họa: Internet

Chống chỉ định thuốc Tenofovir với những ai:

- Những bệnh nhân mẫn cảm với thuốc này hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

- Không dùng cho phụ nữ khi mang thai

- Không an toàn cho con bú khi sử dụng loại thuốc này. Chống chỉ định với phụ nữ nhiễm HIV hoặc AIDS. Ngay cả trong trường hợp em bé của bạn được sinh ra mà không có HIV, virus có thể được truyền sang em bé trong sữa mẹ.

Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc

- Sốt, đau đầu, chóng mặt

- Đau dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy

- Chán ăn

- Ngứa, nổi mẩn

- Mất ngủ

Làm sao khi quên liều, uống quá liều thuốc?

Quên liều: Trong trường hợp quên liều bạn nên uống thuốc ngay sau khi nhớ ra. Nếu nhớ ra sát thời điểm liều tiếp theo thì bỏ qua liều quên. Tiếp tục dùng thuốc theo liều bình thường. Không được tự ý ăn uống tăng liều, gấp đôi liều để bù liều thuốc Tenofovir.

Quá liều: Đối với các triệu chứng quá liều tương tự như các tác dụng không mong muốn thường gặp của thuốc. Báo ngay cho bác sĩ khi gặp các triệu chứng ngộ động về thuốc. 

Hy vọng bài viết giúp quý độc giả hiểu Tenofovir là thuốc gì? Công dụng của thuốc. Chúc bạn có sức khỏe tốt và hạnh phúc trong cuộc sống.


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop