• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Cây bí kỳ nam: Thuốc nam chữa bệnh gan, tốt cho thận

Trong Đông y từ lâu đời nay đã truyền lại công dụng tuyệt vời của một cây thuốc quý mang tên Bí Kỳ Nam. Cây thuốc này chỉ phân bố chủ yếu ở khu vực miền Nam, một số ở miền Trung Tây Nguyên, là một vị thuốc quý, hiếm, không dễ tìm. 

Cây Bí kỳ nam hay còn được gọi là cây tổ kiến, cây ổ tiến, cây kỳ nam kiến hay cây kỳ nam gai. Bởi vì gọi là cây tổ kiến bởi đây là một loại cây đặc biệt được tạo ra từ sự cộng sinh với loài kiến, cây và kiến cùng hợp tác với nhau để sinh trưởng và phát triển. Bên trong cây có nhiều lỗ nhỏ làm tổ cho kiến sinh sống, và phần thân – cũng chính là tổ kiến chính là phần để sử dụng để làm thuốc trị bệnh gan, bệnh thận.

Cây bí kỳ nam là một cây thuốc quý không dễ tìm- Ảnh minh họa: Internet

Thân cây thường thu hoạch vào đầu mùa khô chất lượng sẽ tốt hơn. Mang về để nguyên củ hoặc thái mỏng phơi gần khô sau phơi trong râm (khi dùng đem tẩm với nước đang sôi rồi sao vàng) hay sấy khô dùng dần.

Theo các nhà khoa học, trong cây bí kỳ nam có nhiều muối vô cơ, chủ yếu là hoạt chất ancaloit – với dược lý phong phú như chống sốt rét, chống ung thư, chống giãn mạch, rối loạn nhịp tim…

Trong Đông y, cây bí kỳ nam có tính bình, vị ngọt nhẹ, giúp lợi tiểu, tiêu viêm, sát trùng, được coi là một loại kháng sinh thực vật không hề độc hại. Theo y dược học cổ truyền, cây bí kỳ nam – cây tổ kiến có một số tác dụng chính như sau:

- Điều trị các bệnh về gan như: Viêm gan, Vàng da, Xơ gan, Gan nhiễm mỡ

- Điều trị bệnh thận như: Suy giảm chức năng thận, Viêm thận,

- Điều trị những chứng mệt mỏi, uể oải, da xanh tái nhợt do Gan thận suy yếu

- Giúp điều trị bệnh tiêu chảy, cầm đi ngoài, làm giảm cảm giác khó chịu, mệt mỏi

- Ngoài ra cây bí kỳ nam còn để dùng chữa các bệnh về xương khớp như đau nhức, bong gân, thấp khớp, giúp giảm đau, dễ chịu.

Phần củ bí kỳ nam đã được phơi khô dùng để làm thuốc - Ảnh minh họa: Internet

Đông y cho rằng Bí kỳ namtác dụng lợi tiểu, tiêu viêm kháng sinh, sát trùng thường dùng chữa các bệnh về gan, thận, đau nhức gân xương, bong gân, thấp khớp, ăn uống kém, da vàng xám, đau bụng đi ỉa, người mệt mỏi, uể oải. Ngày dùng 10 – 16g dưới dạng thuốc sắc, dạng cao lỏng hay ngâm với rượu uống.

Dưới đây là gợi ý cách trị liệu một số bệnh chứng có sử dụng cây Bí Kỳ Nam

* Trị viêm gan, đau gan, vàng da: Bí kỳ nam80g, hạ khô thảo 20g, cây chó đẻ 20g, hậu phác nam 20g sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Hoặc Bí kỳ nam40g, thảo quyết minh 10g, actisô 20g, nhân trần 15g, cho 500ml nước vào sắc còn 100ml, chia 2 lần uống trước 2 bữa ăn khoảng 1 giờ. Uống liên tục 10 – 15 ngày.

* Trị đau nhức gân xương, bong gân, thấp khớp: Bí kỳ nam40g, cốt toái bổ 30g, rễ trứng cuốc 20g, rễ trinh nữ 20g (hoặc ngũ gia bì 30g), rễ vú bò 20g, xuyên tiêu 20g, sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần hoặc ngâm rượu 30 – 40 độ (cứ 350g thuốc trong 1 lít rượu), ngày dùng 2 lần trước bữa ăn.

* Trị đau bụng: Bí kỳ nam60g thuốc sắc cho thật đặc, lấy 1/2 chén nước thuốc, chia 2 lần uống cách nhau 1 giờ

Hiện nay, bí kỳ nam thường được dùng phổ biến nhất là để điều trị các bệnh về gan. Các nhà khoa học của Viện nghiên cứu và Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã nghiên cứu và kết hợp thành công cây Bí Kỳ Nam với rễ của cây Nhó Đông và tạo thành bài thuốc Gan Nhó Kỳ Nam. Nhó Kỳ Nam có rất nhiều công dụng, trong đó khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan virus A, B, C, xơ gan, gan nhiễm mỡ, vàng da… có hiệu quả rất tốt.

Gan Nhó Kỳ Nam - sản phẩm kết hợp bí kỳ nam và rễ cây nhó đông

Để mua sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam, vui lòng liên hệ số Dược sỹ tư vấn: 0985.22.08.09

Chúc các bạn khỏe mạnh!


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Thông tin vận chuyển:
Gan nhó kỳ nam: 355.000đ/Hộp 30 viên

Số lượng:
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
scrolltop