• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Bí kỳ nam trị bệnh gì?

Bí kỳ nam từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc Nam quý, được ứng dụng trong nhiều bài thuốc trị nhiều bệnh khác nhau. Cây bí kỳ nam trị bệnh gì? Công dụng và hiệu quả của bí kỳ nam với từng loại bệnh ra sao? Các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết sau của Gan Nhó Kỳ Nam.

Cây bí kỳ nam là cây gì?

Cây bí kỳ nam hay còn được gọi là cây tổ kiến hay cây kỳ nam kiến, kỳ nam gai có tên khoa học là Hydnophytum formicarum jack, thuộc họ cà phê. Tại nước ta, cây bí kỳ nam, chỉ mọc ở một số tỉnh phía nam, điển hình là các tỉnh ở vùng Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng… trong các khu rừng tự nhiên.

bi-ky-nam-tri-benh-gi-2

Cây bí kỳ nam trong tự nhiên - Ảnh minh họa: Internet

Cây bí kỳ nam có phương thức sinh sống và phát triển đặc thù. Đây là một cây sống phụ sinh và cộng sinh với kiến. Phần thân cây phình to thành củ lớn, mặt ngoài sần sùi, bên trong là không gian ở của tổ kiến. Kiến sinh sống bên trong và tạo thành các lỗ to nhỏ. Phần thân cũng là phần được sử dụng để làm thuốc trị bệnh.

Phần thân sau khi được thu hái từ tự nhiên thì đem thái mỏng, phơi tới khi gần khô thì phơi tiếp trong bóng râm đến khi khô hẳn. Khi dùng thì thuốc rửa qua nước sôi, sau đó sao vàng rồi dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với các thảo dược khác để trị các bệnh khác nhau.

bi-ky-nam-tri-benh-gi-1

Cây bí kỳ nam được cắt và phơi khô - Ảnh minh họa: Internet

Cây bí kỳ nam trị bệnh gì?

Rất nhiều người biết cây bí kỳ nam là một loại thuốc quý hiếm của nước ta, tuy nhiên thì bạn đã biết cây bí kỳ nam trị bệnh gì hay chưa? Cây bí kỳ nam có tác dụng tiêu viêm, sát trùng, lợi tiểu, Cây bí kỳ nam được sử dụng để chữa bệnh viêm gan, đau gan, vàng da, đau nhức xương khớp, thấp khớp, bong gân, đau bụng, ỉa chảy, tốt cho tiêu hóa. Bí kỳ nam thường được dùng với dạng thuốc sắc, mỗi liều thường từ 6-12g. Tùy thuộc vào từng bài thuốc mà kết hợp với các vị thuốc khác mà có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Theo y học hiện đại thì thành phần của bí kỳ nam có hai hoạt chất là ancaloid giúp làm giảm nhanh cơn đau, chống sưng tấy còn flavonoid có tác dụng bảo vệ gan, chống lại các tác nhân gây tổn thương cho gan đồng thời làm phục hồi chức năng gan. Ngoài ra, dược liệu còn giúp kháng khuẩn, chống viêm, chống độc, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

Các bài thuốc chữa bệnh từ bí kỳ nam

1. Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B

Bài thuốc 1: Chỉ cần chuẩn bị 50g bí kỳ nam khô. Cho vào ấm sắc chung với 1,5 lít nước trên lửa nhỏ tới lúc còn 1 lít. Dùng uống trong ngày.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 80g bí kỳ nam, 20g diệp hạ châu, 20g hậu phác nam cùng 20g hạ khô thảo. Các vị thuốc này đem sắc với 1,5 thăng nước đến khi còn 500ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ.

2. Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp

Nguyên liệu: 40g bì kỳ nam, 30g ngũ gia bì, 30g cốt toái bổ, 20g rễ trinh nữ cùng 1 lít rượu trắng 40°. Các vị thuốc cho hết vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu lên ngâm trong ít nhất 10 ngày. Khi dùng lấy ra khoảng 10ml uống vào trước bữa ăn, mỗi ngày chỉ uống 1 lần duy nhất.

3. Bài thuốc chữa viêm gan, đau gan, vàng da

Bài thuốc 1: Chuẩn bị khoảng 80g bí kỳ nam, 20g chó đẻ, 20g hậu phác nam cùng 20g hạ khô thảo. Sắc lấy nước uống trong ngày, mỗi ngày chỉ dùng 1 thang.

Bài thuốc 2: Cần có 40g bí kỳ nam, 10g thảo quyết minh, 15g nhân trần, 10g atiso. Cho hết vị thuốc vào ấm sắc cùng 500ml nước để lấy 100ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày vào trước bữa ăn 1 giờ. Cần duy trì mỗi ngày 1 thang thuốc trong khoảng từ 10 – 15 ngày.

4. Bài thuốc chữa đau bụng

Nguyên liệu: 60g bí kỳ nam khô, cho khoảng 2 bát nước vào rồi đem đi sắc lấy khoảng nửa chén nước thuốc đặc. Chia đều thành 2 lần uống cách nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ.

5. Bài thuốc chữa bong gân, thấp khớp, đau nhức xương khớp

Bài thuốc 1: 40g bí kỳ nam khô, 30g cốt toái bổ, 20g rễ trinh nữ, 20g rễ cây trứng cuốc. Các vị thuốc đem sắc với 500ml nước, sắc trong lửa nhỏ để thu lấy 200ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày vào trước bữa ăn.

Bài thuốc 2: Cần có 40g bí kỳ nam, 30g ngũ gia bì, 20g xuyên tiêu, 20g rễ vũ bò. Đem các vị thuốc đi sắc chung với 1 thăng nước trên lửa nhỏ để được 300ml. Chia đều thành 2 lần uống/ngày vào trước bữa ăn.

Xem thêm: 

Cây bí kỳ nam: Thuốc nam chữa bệnh gan, tốt cho thận

Chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông giúp ức chế virus viêm gan B hiệu quả

Top 5 cây thuốc chữa bệnh gan hiệu quả

Những những bài thuốc trị bệnh trên từ cây thuốc bí kỳ nam thì phổ biến và hiệu quả nhất là sử dụng bí kỳ nam để điều trị các bệnh về gan. Các nhà khoa học đã ứng dụng cây bí kỳ nam để chiết xuất hoạt chất để tạo ra sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam – giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên và duy nhất sử dụng chiết xuất cây bí kỳ nam để hỗ trợ điều trị bệnh gan.

Trong sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam, chiết xuất từ cây bí kỳ nam được kết hợp với chiết xuất từ rễ cây nhó đông – tạo ra một công thức giúp ức chế virus viêm gan, tăng cường chức năng gan, giải độc và bảo vệ gan. Sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan A, B, C, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

Như vậy, bạn đã biết được cây bí kỳ nam chữa bệnh gì, sử dụng trong từng bệnh như thế nào. Để tìm hiểu thêm thông tin về hiệu quả điều trị bệnh gan của gan nhó kỳ nam, bạn xem TẠI ĐÂY


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Thông tin vận chuyển:
Gan nhó kỳ nam: 355.000đ/Hộp 30 viên

Số lượng:
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
scrolltop