• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Bị gan nhiễm mỡ có lây không?

Xin chào chuyên mục! 

Tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp đó là bị gan nhiễm mỡ có lây không? Tôi nghe nói các bệnh về gan dễ lây nhiễm lắm, nhất là bệnh viêm gan B. Trong gia đình tôi có thành viên bị gan nhiễm mỡ và tôi sợ rằng bệnh gan nhiễm mỡ cũng lây như viêm gan B. Rất mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục Hỏi – Đáp của Gan Nhó Kỳ Nam. Với câu hỏi Bị gan nhiễm mỡ có lây không của bạn, chúng tôi xin thông tin đến bạn như sau:

1. Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng dư thừa lượng mỡ tích tụ trong gan. Nguyên nhân là do quá trình chuyển hóa axit béo tại gan bị rối loạn dẫn đến làm suy giảm sự đào thải mỡ ở gan. Dần dần mỡ tích tụ lại ở gan khiến cho lượng mỡ vượt mức cho phép. Bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp ở những người bị tiểu đường, béo phì, người hay uống nhiều rượu bia, người bị mỡ máu cao, người bị cao huyết áp…

gan-nhiem-mo-co-lay-khong-1

Gan nhiễm mỡ - Ảnh minh họa: Internet

2. Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh không lây. Có thể bạn đang nhầm lẫn với các bệnh gan do virus viêm gan A, virus viêm gan B, virus viêm gan C gây ra. Ví dụ viêm gan A lây qua đường ăn uống, Viêm gan B và C lây qua đường máu, từ mẹ sang con và quan hệ tình dục.

Gan nhiễm mỡ không do virus gây ra mà do quá trình chuyển hóa axit béo trong gan bị rối loạn. Lâu dần lượng mỡ thay thế tế bào gan, làm suy giảm chức năng gan, gây ra các tình trạng nghiêm trọng hơn như viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lây nhiễm của gan nhiễm mỡ.

3. Cách phòng tránh gan nhiễm mỡ

Để phòng tránh gan nhiễm mỡ, trước hết cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, ăn sạch, ăn những thực phẩm được chế biến đơn giản. Hạn chế các thực phẩm nhiều đường, nhiều muối. Không uống rượu bia, vận động thể lực đều đặn để duy trì cân nặng vừa phải. Ngoài ra cần kiểm tra đường huyết, mỡ máu định kỳ.

Chúc bạn khỏe mạnh! 


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Thông tin vận chuyển:
Gan nhó kỳ nam: 355.000đ/Hộp 30 viên

Số lượng:
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
scrolltop