• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Vì sao bị viêm gan B mà đi khám bác sĩ không kê thuốc Tây?

Hiện nay, ở nước ta có khoảng gần 20 triệu người có virus viêm gan B. Có một số người bị viêm gan virus B mạn tính có câu hỏi rằng vì sao tôi bị viêm gan B mà bác sĩ lại không kê thuốc Tây? Có phải là do tình trạng bệnh không nặng hay vì lý do nào khác? Vậy câu trả lời này là gì? Các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Hãy hiểu rõ về viêm gan virus B

Hiện nay, viêm gan virus C đã có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, trong khi viêm gan virus B vẫn là bài toán khó với nền y học hiện đại khi chưa thể điều trị một cách triệt để hoàn toàn. Bệnh nhân nhiễm viêm gan virus B mạn tính sẽ phải chấp nhận chung sống với căn bệnh cả đời. Giải pháp tốt nhất chỉ có thể giúp virus được ức chế và ở dạng bất hoạt không gây hại cho gan.

Người nhiễm virus viêm gan B cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ như virus có thể bùng phát bất cứ lúc nào, có thể xảy ra biến chứng xơ gan, ung thư gan và chắc chắn phải điều trị lâu dài, tốn kém. Căn bệnh cũng làm hệ miễn dịch của cơ thể có phần suy giảm hơn so với người không có virus, dễ mắc phải những bệnh khác.

viêm gan b 1

Virus viêm gan B thể không hoạt động tuy không phải sử dụng thuốc tây nhưng vẫn tồn tại nhiều nguy cơ và biến chứng - Ảnh minh họa: Internet

Viêm gan B hiện nay được chia làm 2 thể: thể hoạt động và thể không hoạt động (thể bất hoạt). Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là cách phận biệt dựa trên tình trạng nhân lên của virus viêm gan B trong cơ thể.

- Thể hoạt động: virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh lúc này đang nhân lên một cách nhanh chóng và gây tổn thương cho gan. Lúc này, việc điều trị cần phải thực hiện thật tích cực để ức chế sự nhân lên của virus, tránh để gan bị tổn thương một cách liên tục trong thời gian dài sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

- Thể không hoạt động: virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể, ở mật độ rất thấp và không nhân lên, không gây ra tổn thương cho tế bào gan hoặc có gây tổn thương nhưng không đáng kể.

Dưa trên việc xét nghiệm định lượng virus, xét nghiệm men gan thì bác sĩ sẽ kết luận tình trạng virus viêm gan B trong cơ thể bệnh nhân đang ở thể nào để đưa ra hướng dẫn điều trị phù hợp.  

Vì sao bị nhiễm virus viêm gan B mà bác sĩ không kê thuốc?

Khi bạn bị viêm gan B nhưng sau khi đi khám, bác sĩ không kê thuốc Tây kháng virus thì có nghĩa là virus viêm gan B của bạn đang ở thể ngủ (bất hoạt hay không hoạt động).

Qua các xét nghiệm, chẩn đoán, bác sĩ sẽ không chỉ định điều trị với bệnh nhân viêm gan virus B nếu không đủ cả 3 tiêu chuẩn sau:

 - Nồng độ virus ở ngưỡng phải điều trị, virus đang nhân lên

- Có tổn thương gan, biểu hiện là men gan tăng cao

- Bệnh nhân có thời gian nhiễm virus trên 6 tháng hay còn gọi là viêm gan B mạn

Khi không đáp ứng 3 tiêu chí này, bác sĩ chỉ định điều trị và kê thuốc uống hoặc kê thuốc tiêm cho bệnh nhân tùy theo tình trạng cụ thể.

Khi bác sĩ không kê thuốc Tây thì cũng không có nghĩa là bệnh nhân có thể chủ quan và không hề lo lắng. Trong cơ thể luôn sẵn virus viêm gan B, vì thế virus có thể bùng phát và hoạt động bất cứ lúc nào. Người mang mầm bệnh virus viêm gan B vẫn có nguy cơ phải đối mặt với tất cả các nguy cơ như viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

viêm gan b 2

Thường xuyên khám định kỳ và nhận tư vấn của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình - Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy, người bị viêm gan virus B thể ngủ cần phải ghi nhớ và thực hiện những việc làm sau:

- Đi khám định kỳ 6 tháng một lần để xác định thể virus

- Thực hiện một chế độ sinh hoạt, ăn uống và làm việc khoa học, tránh sử dụng rượu bia, đồ cay nóng, chất kích thích

- Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược để phòng ngừa nguy cơ virus viêm gan B bùng phát và gây ra biến chứng định kỳ mỗi năm.

Một trong những sản phẩm thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan và hỗ trợ ngăn ngừa virus viêm gan B bùng phát hiện nay đó là Gan Nhó Kỳ Nam. Gan Nhó Kỳ Nam với thành phần được chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam, quy trình chiết xuất được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương chuyển giao và được sản xuất theo chuẩn GMP hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

Người bị viêm gan B thể ngủ có thể không cần sử dụng thuốc Tây nhưng rất nên sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam mỗi năm từ 3-6 tháng để bảo vệ gan và ngăn ngừa virus bùng phát. Các chuyên gia gan mật cũng đánh giá rất tốt về hiệu quả của Gan Nhó Kỳ Nam với người bị viêm gan virus, xơ gan và nhiều bệnh lý về gan khác.

Xem thêm: 

 
TS.BS Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ về điều trị viêm gan B và hiệu quả của Gan Nhó Kỳ Nam 

Để tìm hiểu thêm thông tin về Gan Nhó Kỳ Nam, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí (2 hộp trở lên), thanh toán tại nhà

Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Nhó đông gan việt
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop