• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Hỏi – đáp: Kết quả âm tính với virus viêm gan B có cần tiếp tục điều trị nữa không?

Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng hơn 10 triệu người mắc viêm gan B (virus viêm gan B – HBV) và con số này không ngừng tăng lên mỗi năm. Hiện tại, thế giới vẫn chưa tìm ra loại thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan virus B. Việc điều trị được coi là hiệu quả tức là các xét nghiệm liên quan đến virus đều trả về trạng thái âm tính. Vậy sau khi điều trị đạt kết quả âm tính rồi, bệnh nhân có cần phải tiếp tục điều trị nữa hay không? Cùng Gan Nhó Kỳ Nam tìm câu trả lời cho vấn đề này. 

Như thế nào là âm tính với virus viêm gan B?

Bệnh nhân được kết luận là mắc viêm gan B thông qua các xét nghiệm các chỉ số: HbsAg, HbeAg. HbsAg là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B (HBV), là dấu ấn xác nhận trong cơ thể đang mang virus này.

HbsAg xuất hiện trong huyết thanh sau 1-10 tuần khi người bệnh tiếp xúc cấp với HBV. Người bị nhiễm virus viêm gan có thể trải qua 2 tình trạng là: viêm gan virus cấp tính và viêm gan virus mạn tính. Có người có các triệu chứng biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài nhưng có người lại không hề có biểu hiện và không hề biết mình mắc bệnh.

am tinh voi virus viem gan b 1

Kết quả âm tính với virus viêm gan B - Ảnh minh họa: Internet

Một người được xác định âm tính với virus viêm gan B khi xét nghiệm chỉ số HbsAg cho kết quả âm tính. Các trường hợp được coi là âm tính virus viêm gan B đó là:

1. Người này chưa từng mang virus viêm gan B

2. Bệnh nhân đã từng bị nhiễm virus viêm gan B, đã trải qua giai đoạn cấp tính, bệnh nhân được điều trị hoặc không cần điều trị, trong giai đoạn từ 4-6 tháng bệnh nhân hoàn toàn phục hồi.

3. Bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan B thể mạn tính, đã từng được điều trị và trở về dạng âm tính.

Xem thêm:

Chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông giúp ức chế virus viêm gan B hiệu quả

Cây bí kỳ nam: Thuốc nam chữa bệnh gan, tốt cho thận 

Kết quả âm tính với virus viêm gan B có cần tiếp tục điều trị nữa không?

Với những người chưa từng bị nhiễm virus viêm gan B thì không cần sử dụng thuốc mà nên phòng tránh lây nhiễm bằng cách tiêm phòng vắc xin ngừa viêm gan B. Ngoài ra còn phòng tránh lây nhiễm bằng cách có các thói quen sống lành mạnh như: quan hệ tình dục an toàn, thực hiện an toàn truyền máu, không sử dụng các dụng cụ có khả năng gây tổn thương, lây nhiễm.

Với những người đã bị nhiễm virus viêm gan B, dù chỉ số HbsAg âm tính nhưng khi cơ thể chưa có kháng thể anti-HbsAg thì virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể. Lúc này cơ thể người bệnh khỏe mạnh hoàn toàn có thể không cần điều trị bằng thuốc Tây nhưng vẫn cần có các biện pháp phòng tránh vì virus vẫn tồn tại trong cơ thể và vẫn có nguy cơ nhân lên khi gặp các tác nhân xấu. 

Một trong các giải pháp mà các chuyên gia khuyên người đã từng bị nhiễm viêm gan virus B đó là sử dụng một số loại thảo dược vừa giúp bảo vệ gan, vừa giúp ức chế virus, làm giảm nguy cơ virus hoạt động và bùng phát trở lại. Một trong các thảo dược được cách chuyên gia về gan khuyên bệnh nhân sử dụng đó là cây nhó đông, cây bí kỳ nam.

âm tính với virus viêm gan B 2

Rễ của cây nhó đông là thảo dược được khuyên dùng sử dụng để phòng tái phát viêm gan B - Ảnh minh họa: Internet

Cây nhó đông và cây bí kỳ nam từ lâu đã được dân gian sử dụng để điều trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, vàng da, men gan cao, chữa mẩn ngứa, chán ăn do viêm gan do rượu…  Trong quá trình nghiên cứu khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã chiết xuất hoạt chất và cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam để giúp ngăn chặn virus viêm gan, làm chậm quá trình hủy hoại tế bào gan, làm chậm tiến trình xơ gan, tăng cường tái tạo tế bào gan.

Cây nhó đông đã được nghiên cứu và chứng minh khoa học có công dụng ức chế virus viêm gan, nhất là virus viêm gan B. Đề tài khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chỉ rõ khả năng ức chế virus của hoạt chất Molongosit chiết xuất từ rễ cây nhó đông có khả năng ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B hiệu quả tương đương với chế phẩm Lamivudine đang được sử dụng phổ biến cho bệnh nhân Viêm gan B hiện nay.

Tiếp nối thành công đó, sản phẩm của Gan Nhó Kỳ Nam đã được phát triển từ quy trình chiết xuất hoạt chất và cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của những nhà khoa học của Khoa nghiên cứu và phát triển - Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Gan Nhó Kỳ Nam được xem là một giải pháp mới, đột phá và là một hướng đi mới trong việc điều trị viêm gan B tại Việt Nam. Hiện tại, Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp chiết xuất rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam để ứng dụng điều trị các bệnh về gan.

âm tính với virus viêm gan B 3

Gan Nhó Kỳ Nam - sản phẩm để phòng virus viêm gan tái phát - Ảnh minh họa: Internet

Khi ứng dụng thực tế Gan Nhó Kỳ Nam vào hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Viêm gan virus, xơ gan, men gan cao, đặc biệt là bệnh Viêm gan virus B đã cho kết quả rất tích cực. Đa số bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với virus viêm gan B sau từ 3-6 tháng sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam.

Như vậy, bệnh nhân khi đã điều trị đạt kết quả âm tính với virus viêm gan B rồi thì mỗi năm vẫn nên sử dụng khoảng 3 tháng Gan Nhó Kỳ Nam để duy trì sức khỏe và bảo vệ lá gan, tránh cho virus nhân lên và hoạt động trở lại. 

Thông tin về Gan Nhó Kỳ Nam bạn tìm hiểu Tại Đây


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop