• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Giải đáp câu hỏi: Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Vấn đề “bệnh viêm gan B có di truyền không” là một trong những câu hỏi về viêm gan B  được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Vậy virus viêm gan B là virus như thế nào? Có di truyền hay không? Câu trả lời có ngay sau đây các bạn nhé!

Viêm gan B có di truyền không?

Trong gia đình khi có người bị viêm gan B, tức là có virus HBV thì rất nhiều người trong gia đình có tâm trạng lo lắng, bất an. Các câu hỏi thường được đặt ra là bệnh viêm gan B có di truyền không? Viêm gan B có lây không? Viêm gan B có lây qua đường ăn uống tiếp xúc hay không…

Có nhiều người bị nhiễm virus viêm gan B (HBV) lo lắng không biết tình trạng bệnh của mình có lây nhiễm cho con của mình khi sinh ra. Có nhiều người lầm trưởng rằng BHV sẽ có tính di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Virus viêm gan B gây ra bệnh viêm gan B, khi xâm nhập vào để âm thầm phá hủy lá gan. Đa số những người bị nhiễm virus này đều không biết rằng mình bị nhiễm virus. Vì thế mà âm thầm lây nhiễm cho các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ có sức đề kháng kém và chưa được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh viêm gan B. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng viêm gan B có thể di truyền. Sự thực thì không phải như thế.

viem gan b co di truyen khong 1

Viêm gan B không di truyền từ cha hoặc từ mẹ cho con - Ảnh minh họa: Internet

Virus viêm gan B hoàn toàn không di truyền từ cha sang con hay từ mẹ sang con mà chỉ lây truyền qua các con đường như: đường máu, đường tình dục và lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh con. Nguyên nhân lây truyền trong giai đoạn sinh để là do:

- Bình thường máu mẹ và máu của con không tiếp xúc trực tiếp với nhau mà chỉ trao đổi chất thông qua bánh nhau. Khi sinh con, các cơn co thắt tử cung làm cho các mạch máu tại bánh nhau cũng bị co thắt và khiến máu của mẹ tiếp xúc với máu của con.

- Khi trẻ được sinh ra qua đường âm đạo, những vết trầy xước trên da của em bé có thể tiếp xúc với virus viêm gan B từ dịch nhầy âm đạo của mẹ.

Xem thêm: 

 Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không?

 Viêm gan B uống thuốc gì mau hết bệnh?

Giải thích các chỉ số trong kết quả xét nghiệm Viêm gan B

Virus vêm gan B có tính lây nhiễm cao: Cần hết sức thận trọng

Viêm gan B không di truyền nhưng lại có tính lây nhiễm rất cao qua đường máu vì thế mọi người cũng phải hết sức cẩn trọng. Khi trong gia đình có người bị nhiễm virus viêm gan B, có thể là cha hoặc mẹ thì khi trẻ sinh ra cần được tiêm huyết thanh và tiêm vắc xin phòng viêm gan B trong 24h đầu tiên. Sau đó trẻ sẽ được tiêm các mũi nhắc lại theo đúng lộ trình để có thể phòng nhiễm virus viêm gan B một cách tốt nhất.

viem gan b co di truyen khong 2

Tiêm phòng vắc-xin viêm gan B là cách tốt nhất để phòng bệnh viêm gan B - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, khi trong gia đình có người bị viêm gan B thì những thành viên khác cũng cần phải tới bệnh viện để kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết để xem mình đã có virus viêm gan B hoặc kháng thể của virus viêm gan B hay chưa.

Nếu chưa có kháng thể, chưa bị nhiễm virus thì cần phải đến những cơ sở y tế để được tiêm phòng vắc xin trong thời gian càng sớm càng tốt. Việc tiêm phòng vắc xin là giải pháp tốt nhất để phòng bệnh, tránh việc lây nhiễm virus có thể gây ra các biến chứng như viêm gan virus B, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Những người đã có virus viêm gan B trong cơ thể thì có thể có 2 trường hợp là virus đã từng bùng phát hoặc vẫn đang ở dạng bất hoạt. Giải pháp tốt nhất là giữ cho virus viêm gan B luôn ở trạng thái bất hoạt, làm giảm tình trạng lây nhiễm cũng như bảo vệ gan khỏi các biến chứng viêm gan virus, xơ gan, ung thư gan.

Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương. Sản phẩm là giải pháp hiệu cho cho người bị viêm gan virus B có thể bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan và giảm nguy cơ lây nhiễm virus cho những người xung quanh.

viem gan b co di truyen khong 3

Gan Nhó Kỳ Nam - giải pháp bảo vệ cho người bị viêm gan B 

Chi tiết về sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam, các bạn xem TẠI ĐÂY


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Gan Nhó Kỳ Nam
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop