• Tổng đài tư vấn
    0985220809

Cây bí kỳ nam: Dược liệu quý nhưng phải dùng thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Cây bí kỳ nam là một loại thảo dược rất quý hiếm và có nhiều công dụng, đặc biệt là chữa các bệnh về gan. Tuy nhiên, dùng bí kỳ nam thế nào cho tốt, phát huy được hiệu quả dược tính thì không phải ai cũng biết. Sự hiểu biết của người dân còn hạn chế, quy trình xử lý và chế biến dược liệu không đúng cách làm mất dược tính và gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Bí kỳ nam – thuốc quý nhưng phải biết dùng đúng cách

Cây bí kỳ nam hay còn gọi là cây kỳ nam kiến là một loại cây quý hiếm với nhiều công dụng chữa bệnh. Từ lâu đời đã được cha ông ta sử dụng để chữa các bệnh về gan, thận. Đây là một cây sống phụ sinh, cộng sinh với loài kiến. Tức là cây và kiến phụ trợ cho nhau để cùng sinh trưởng, phát triển. Cây này chỉ mọc ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên và một số tỉnh ở miền Nam Bộ.

cây bí kỳ nam 1

Cây bí kỳ nam - Ảnh minh họa: Internet

Trong cuốn sách “100 cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, cây bí kỳ nam được mô tả như sau:

Bí kỳ nam là loài có những đặc điểm sinh học khá đặc biệt, thường sống bám (phụ sinh) trên các loại cây gỗ thuộc họ Dipterocarpaceae, Combretaceae, Fabaccac… ở các kiểu rừng thưa hoặc rừng nửa rụng lá nhiệt đới. Ngoài ra, trong các khoảng rỗng của nhân phù có một loài kiến đen cộng sinh…Bộ phận dùng là phần thân phình thành củ, thu hoạch vào mùa khô, để nguyên hoặc thái mỏng phơi khô.”

Bí kỳ nam rất quý bởi vì không thể trồng và thu hoạch như những cây thuốc bình thường. Chỉ có có kiến đến sống cộng sinh thì mới tạo được thành cây tổ kiến. Mặt bên ngoài cây có màu nâu xám, sần sùi, bên trong có nhiều lỗ hổng, là nơi ở của kiến. Phần thân sau khi được cắt cây bí kỳ nam có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kháng sinh, sát trùng, rất tốt để chữa các bệnh về gan, thận, đau nhức xương,…

Công dụng chữa bệnh của bí kỳ nam theo khoa học hiện đại là nhờ 2 thành phần dược tính là chất ancaloid và flavonoid mang lại. Ancaloid ó tác dụng giảm nhanh chóng cơn đau, chống sưng tấy, viêm. Còn thành phần flavonoid thì giúp bảo vệ gan và chống lại các tác nhân độc hại gây tổn thương gan, đồng thời giúp hỗ trợ phục hồi lại các chức năng gan bị thương tổn.

Bí kỳ nam rất quý nhưng phải sử dụng đúng cách và phải là cây bí kỳ nam chuẩn. Muốn thế, phải chọn được liệu chuẩn, chế biến đúng cách và sử dụng đúng liều lượng. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng có thể chọn được đúng cây bí kỳ nam.

cây bí kỳ nam 2

Cây bí kỳ nam rất quý nhưng phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Vì là dược liệu quý hiếm nên rất nhiều người làm ăn không chân chính đã làm giả, dùng các loại thân cây khác để trà rộn vào mang bán cho người tiêu dùng. Hoặc có người mua được đúng cây bí kỳ nam nhưng lại không sử dụng đung cách, làm mất đi dược tính khiến sử dụng không đem lại hiệu quả, ngược lại còn gây hại cho gan thận.

Để thu được 2 chất ancaloid và flavonoid ở tỷ lệ cao nhất thì cần một công nghệ chiết xuất hoạt chất và quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến. Đây cũng chính là cơ sở để những người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm từ cây bí kỳ nam chuẩn trong tình hình thị trường vàng thau lẫn lộn hiện nay.

Xem thêm: 

Cây bí kỳ nam: Thuốc nam chữa bệnh gan, tốt cho thận

Rễ cây nhó đông tốt cho gan

Gan Nhó Kỳ Nam: Sản phẩm chiết xuất hoạt chất từ cây bí kỳ nam

Gan Nhó Kỳ Nam hiện nay là sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay ứng dụng chiết xuất hoạt chất của cây bí kỳ nam và rễ cây nhó đông theo quy trình hiện đại và tiên tiến. Sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương.

Những nguồn dược liệu là rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam đã được đảm bảo chất lượng, an toàn và được chiết xuất hoạt chất bởi quy trình hiện đại nhất của Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung Ương. Không chỉ vậy, Gan Nhó Kỳ Nam còn được sản xuất trong quy trình hiện đại và tiên tiến nhất theo chuẩn GMP+, đảm bảo hoạt chất được đảm bảo ở mức cao nhất và không còn tồn dư các chất độc hại có thể gây hại cho gan.

Như vậy, để có thể sử dụng cây bí kỳ nam ở dạng tốt nhất và tinh khiết nhất để điều trị các bệnh về gan thì Gan Nhó Kỳ Nam là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Trong sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam, ngoài cây bí kỳ nam thì thành phần quan trọng khác là chiết xuất hoạt chất của rễ của cây nhó đông cũng mang lại rất nhiều hiệu quả điều trị bệnh gan.

cây bí kỳ nam 3

Gan Nhó Kỳ Nam - sản phẩm chiết xuất từ cây bí kỳ nam và cây nhó đông 

Chiết xuất từ rễ cây nhó đông đã được nghiên cứu và được các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khẳng định được hiệu quả ức chế virus viêm gan B tương đương với thuốc Lamivudine. Rất  nhiều bệnh nhân viêm gan B đã đưa được virus về thể âm tính trong thời gian từ 3-6 tháng sử dụng sản phẩm.

Như vậy, cây bí kỳ nam rất tốt nhưng phải được chiết xuất hoạt chất ở dạng tinh khiết và được các cơ quan uy tín sản xuất thì mới mang lại hiệu quả tốt cho người sử dụng. Và Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng kết hợp chiết xuất từ cây bí kỳ nam với rễ cây nhó đông để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Thông tin chi tiết về Gan Nhó Kỳ Nam và hiệu quả của sản phẩm, mời các bạn xem TẠI ĐÂY


gan nhó kỳ nam - giải pháp cho viêm gan, men gan cao, xơ gan
* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí (2 hộp trở lên), thanh toán tại nhà

Gan nhó kì nam 30 viên (300.000đ)
Tổng giá: 0 đ
Nhó đông gan việt
  • Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc Nhó đông và Bí kỳ nam
  • Công trình nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương
  • Giải pháp cho Viêm gan virus A, B, C
  • Hạ men gan nhanh chóng
  • Hỗ trợ điều trị Xơ gan hiệu quả
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm Gan nhó kỳ nam

Được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương."

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Được hàng chục ngàn khách hàng tin

Chuyên gia tư vấn 24/7

scrolltop